Bột dành dành (Hạt dành dành) tạo màu vàng chứng nhận VSATTP

Bột dành dành

Bột dành dành (Hạt dành dành) tạo màu vàng chứng nhận VSATTP

Giá bán: 40.000đ/50g

Khuyến mãi: Miễn ship nội thành Hà Nội, HCM từ 350.000₫

0984.845.724 - 0963.274.216 - 0915.731.468

tuvanchoque@gmail.com

www.choquevn.com

15/28/477 Kim Mã Tp.Hà Nội - 453 Lê Văn Sỹ P2 Q.Tân Bình

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

Đăt mua ngay
* Bạn có những thắc mắc liên quan về công dụng cách dùng sản phẩm? Bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất!

Bột dành dành (Hạt dành dành) tạo màu vàng chứng nhận VSATTP

Bột dành dành, quả dành dành, hạt dành dành khô 100% nguyên chất bán sỉ, lẻ 0963.274.216 đảm bảo VSATTP, không phẩm màu, không chất bảo quản dùng nấu xôi làm bánh, thạch, mứt dừa.

bột dành dành, hạt dành dành nguyên chất
Giới thiệu về bột hạt dành dành
Quả dành dành hay còn có tên gọi khác (quả chi tử) là một trong những cây trồng lâu năm được trồng rải rác ở các tỉnh thành phía bắc cây rất rễ trồng. Quả dành dành có hình giống như quả trám và được mọi người thu hoạch khi quả đã chín, có màu đỏ. Mỗi năm sẽ thu hoạch 1 vụ vào dịp cuối năm. Dành dành có rất nhiều công dụng trong đời sống, sinh hoạt chế biến thực phẩm.

 Tham khảo:  Quả dành dành và cách chế biến quả dành dành

Bột dành dành chế biến thực phẩm

 

Cách sử dụng hạt dành dành đồ xôi màu vàng

  Bột dành dành dùng để nấu xôi 

Về số lượng: cứ khoảng 15g – 20g Hạt Dành Dành dùng cho 1 - 1,5 kg gạo xôi tùy thuộc sở thích màu vàng nhạt hay đậm (phương án ước lượng: 1 lạng hạt ta chia đều thành 5 hoặc 7 phần, rồi chọn 1 phần để đồ 1kg gạo) 


bánh trôi bột dành dành
 Bột dành dành làm bánh, bánh trôi

thạch bột dành dành, bánh trung thu thạch bột dành dành

 Bột dành dành làm thạch

mứt dừa bột dành dành (màu vàng)

 Bột dành dành làm mứt dừa

Cách nấu xôi vàng bột dành dành

Bước 1: Vo đãi gạo sach sẽ

Bước 2: Ngâm gạo với nước lạnh 4-5 tiếng cho gạo mềm. Cho gạo đã ngâm đủ nước ra rá để ráo

Bước 3: Bột dành danh hòa với nước lượng vừa đủ để trộn với gạo, lọc qua rây

Bước 4: Lấy nước bột dành dành trộn với gạo, chờ cho ngấm màu thì cho vào hấp xôi.

 Cách sử dụng hạt dành dành đồ xôi màu vàng

 

Để sử dụng thuận tiện hơn, các bạn nên lựa chọn sử dụng bột hạt dành dành thay vì hạt dành dành sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Chỉ cần cho bột dành dành (tỉ lệ 100g bột dành dành/8-9kg gạo) mang ra ngâm với nước đến khi tan toàn bộ và mang vào ngâm với vào, sử dụng bình thường.

 Tham khảo: Các món ăn nấu với bột quả dành dành

Tác dụng và cách chữa bệnh từ hạt dành dành  

Tác dụng và cách chữa bệnh từ hạt dành dành 

Chữa trị cảm sốt: Hạt dành dành 14g, hương sị 4g. Tất cả cho vào ấm, đổ 500ml nước, sắc còn 150ml, ngày 1 thang,  uống lúc còn ấm. Dùng liền 3 ngày.

Chữa trướng bụng đầy hơi (ăn thức lạ, nhiều mỡ): Hạt dành dành  20g sao nghiền nhỏ, uống với rượu.

Chữa sưng đau bầm tím do ngã (vết thương liền): Hạt dành dành, bạch biển lượng bằng nhau khoảng 20g cùng giã đắp vào vết thương. Ngày thay băng một lần, mỗi lần 2 giờ, đắp liền 5 ngày.

Trị bụng trướng, da vàng thể thấp nhiệt: Hạt dành dành 20g, nhân trần 24g, đại hoàng 12g. Tất cả cho ấm đổ 700ml nước sắc  nhỏ lửa còn 300ml, chia 3 lần uống trong ngày, xa bữa ăn. Mỗi liệu trình 10 ngày.

 

Cách sử dụng hạt dành dành đồ xôi màu vàng

 

Chữa tiểu buốt, tiểu rắt: Hạt dành dành, mộc thông, hạt mã đề, cù mạch, biển súc, hoạt thạch mỗi vị 12g; đại hoàng 8g; cam thảo nướng 6g. Cho tất cả vào ấm, sắc với 800 ml nước còn 250 ml, uống làm hai lần trong ngày. Mỗi liệu 10 ngày.

Chữa cảm lạnh: Hạt dành dành (sao vàng), trần bì, tinh tre mỗi thứ 10g; gừng sống 5g. Cho 700ml nước, nhỏ lửa, sắc còn 200ml, chia 2 lần, uống trong ngày, lúc còn ấm nóng. Dùng liền 5 ngày.

Chữa lở miệng do nhiệt: Hạt dành dành 12g, nhân trần 16g, đại hoàng 8g. Tất cả thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày. Mỗi liệu trình 10 ngày. 

Ngoài những tác dụng chữa bệnh ở trên bột dành dành còn được sử dụng rất hiệu quả trọng việc làm chất tạo màu tự nhiên cho nhiều món ăn mà được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất chính là 1 trong 5 màu đặc sắc của món xôi ngũ cốc màu vàng.

Lưu ý: Khác với xôi lá cẩm, xôi hạt dành dành ta không đun nóng nước màu để ngâm cùng gạo, mà chỉ đánh nước hạt dành dành ( hoặc bột hạt dành dành) với gạo đã ngâm. Nếu như vận dụng cách dùng nước màu ngâm gạo thay nước trắng (như làm với lá cẩm) sẽ dẫn đến hiện tượng khi đồ xôi sẽ không đạt được màu vàng tươi. Ngoài ra, khi trộn nước màu cùng gạo ta sẽ cảm thấy màu chưa lên ngay, đừng vội lo lắng, khi đồ xôi chín lúc đó hạt gạo mới chuyển sang màu vàng óng đẹp đẽ. 
Cách để bảo quản bột dành dành
 - Bột dành dành cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
 - Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý: không được để bột dính nước sẽ làm bột bị mất màu và có thể sẽ bị ẩm mốcCách sử dụng bột tạo màu tự nhiên

Liên hệ Chợ Quê:

 Địa chỉ: Số 42/155 Cầu Giấy - TP. Hà Nội

 Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

 Thời gian làm việc : 24/7        

 Website: choquevn.com 

 Email: tuvanchoque@gmail.com

tags hạt dành dành, bột dành dành, dành dành nấu xôi, tác dụng hạt dành dành,