Quả dành dành và cách chế biến quả dành dành

Quả dành dành và cách chế biến quả dành dành
chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giá khuyến Mãi:80.000₫ Giá cũ: 90.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724
* Bạn có những thắc mắc liên quan về công dụng cách dùng sản phẩm? Bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất!

Bột dành dành

Quả dành dành và cách chế biến quả dành dành

Quả dành dành được hái từ cây dành dành hay được gọi là cây Chi Tử thuộc họ với cây cà phê. Hạt dành dành có màu vàng được sử dụng để chữa bệnh, bột hạt dành dành còn được sử dụng để nhuộm màu vàng cho thực phẩm rất đẹp mắt và thơm ngon hơn.

 

Quả dành dành

 

Quả dành dành

 

Quả dành dành có hình dạng giống như hình thoi hoặc quả trứng trứng hẹp, dài 2 – 4,5 cm, đường kính 1 – 2 cm. Hạt của quả dành dành có màu vàng cam đến đỏ nâu, có khi nâu xám đến đỏ xám, hơi bóng mặt vỏ hạt có rất nhiều hạt mịn, mui hương thơm nhè nhẹ. Màu sắc và hương vị này của hạt dành dành được sử dụng phổ biến để nhuộm màu cho thực phẩm đặc biệt là xôi và 1 số món bánh được làm từ bột nếp.

Quả dành dành có 5 – 8 đường gờ chạy dọc quả, giữa 2 gờ là rãnh rõ rệt, trên đỉnh quả bị lõm có 5 – 8 lá đài, thường bị gẫy cụt. Gốc quả hẹp, còn có vết cuống quả. Vỏ quả mỏng, giòn, hơi bóng. Vỏ quả giữa màu vàng đục, dày hơn. Hạt dành dành có vị hơi chua và đắng.

Xem thêm: Quả dành dành và những điều kỳ diệu

 

Chế biến quả dành dành thành bột dành dành

 

Chế biến quả dành dành thành bột dành dành

 

Màu vàng nâu hay màu nâu đỏ, soi kính hiển vi thấy: Đám sợi, đám mô cứng gồm 2 loại tế bào, một loại tế bào nhỏ hình chữ nhật dài, khoang hẹp, ống trao đổi không rõ rệt (thường thấy ở vỏ quả). Một loại tế bào hình đa giác lớn hơn, khoang rộng, thành tương đối dày, trong khoang chất chứa chất màu vàng nâu. Mô mềm vỏ quả gồm nhiều tế bào hình đa giác, thành mỏng. Mảnh nội nhũ gồm các tế bào hình đa giác tương đối đều đặn, chứa đựng đầy chất dự trữ.

 

Để sử dụng bột dành dành để nhuộm màu cho thức ăn, chung ta tốt nhất nên lựa chọn bột dành dành bởi nếu sử dụng hạt dành dành ngâm với nước trong khoảng một thời gian ngắn, sau đó lấy thìa đâm ra, còn bột chỉ cần ngâm nước sẽ tan trong nước, vì bản chất hạt dành dành khá là cứng chính vì vậy phải giã hạt để chát lấy nước, như vây sẽ làm giảm bớt mùi vị của hạt dành dành mà như màu sẽ bị giảm đi, đồng thời cần phải sử dụng số lượng hạt nhiều mới có thể lấy được đủ và đúng như màu mong muốn.

Chế biến quả dành dành thành bột dành dành

 

Trong trường hợp quả dành dành được sử dụng làm thuốc, chúng ta có thể chế biến quả dành dành bằng cách làm sạch hạt dành dành, sau đó sao đến khi mặt ngoài vỏ của hạt dành dành vàng xém, mặt bẻ màu thẫm là được, lấy ra để nguội. Khi sao xém dược liệu dễ cháy, có thể phun một ít nước, lấy ra phơi hoặc sấy khô sau đó mang ra sử dụng dần.

Tham khảo: Địa chỉ mua Bột dành dành tốt nhất Sài Gòn

Hạt dành dành có thể sử dụng rất hiệu quả giúp thanh nhiệt trừ phiền, lợi tiểu, lương huyết chỉ huyết. Đặc biệt sử dụng có hiệu quả trong việc chữa trị Sốt cao, tâm phiền, hoàng đản tiểu đỏ, đi tiểu ra máu, nôn ra máu, chảy máu cam, mắt đỏ sưng đau, dùng ngoài trị sưng đau do sang chấn.


CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa - Q.Thanh Xuân - Tp.Hà Nội
Ms.Lan: 0963.274.216
Ms.Thúy: 0915.434.189
243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 - Tp.HCM
385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM
Ms.Phương: 0915.731.468
Ms.Hằng: 0984.845.724

tags quả dành dành, bột dành dành, tác dụng dành dành, bột dành dành tạo màu,

bột lá khúc
bột lá nếp
bột lá cẩm
bột màu rau củ quả
bột rau củ

đội ngũ hỗ trợ

  • Ms.Hồng Phương Điện thoại: 0984.845.724 Email: tuvanchoque@gmail.com Zalo: 0984.845.724
  • Ms.Thu Điện thoại: 0915.731.468 Zalo: 0915.434.189
  • Ms.Lan Điện thoại: 0963.274.216
  • Ms.Vân Điện thoại: 0967.694.021